BẤT ĐỘNG SẢN TPHCM VÀO DỊP TẾT 2018

Những tháng cuối năm thị trường bất động sản ghi nhận nhiều dự án tiếp tục ra hàng đợt mới, không ít doanh nghiệp chọn thời điểm cuối năm để tung dự án mới. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) được nhận định sẽ phát triển mạnh hơn trước đây.

Nhận định về tình hình thị trường bất động dịp Tết Mậu Tuất và năm 2018, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại so với năm 2016. Dự báo trong giai đoạn 2017 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Trong đó sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền.

Nhiều tín hiệu tích cực

Thành phố hiện đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng ⅓ quỹ đất nông nghiệp thành công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị và để xây dựng đô thị thông minh… Đây là nền tảng cho việc định hướng thị trường bất động sản về trung hạn và dài hạn.

Dự báo cho thấy quy mô thị trường bất động sản TPHCM đã không còn bó buộc trong ranh giới hành chính của thành phố nữa mà lan tỏa sang các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh, tạo thành “Vùng thành phố Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, phân tích của ông Châu cho biết Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật mới từ nay đến 2020 kèm theo việc áp dụng các công cụ về thuế và về tín dụng. Cụ thể, có thể sẽ đánh thuế người có nhiều nhà và đánh thuế bất động sản, về mặt tín dụng, Thông tư 06/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sẽ hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản.

Trên thực tế, với việc tăng trưởng tín dụng năm 2017 đang trên đà chạm mốc 21% dẫn đến sự quan ngại về sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo hệ lụy là mang trở lại cơn sốt bất động sản.

Dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh

HoREA dự báo xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu trong hai tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Các hoạt động giao dịch, sáp nhập, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Một phần công lao thuộc về Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu được triển khai hiệu quả. Đồng thời, nguồn vốn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài và nguồn kiều hối sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế và thị trường bất động sản phát triển.

“Thị trường bất động sản hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc và đổi mới. Đồng thời, họ phải xây dựng văn hóa và tinh thần doanh nghiệp, xem trọng khách hàng và thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội. Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư với Internet ngày càng phủ rộng và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến nhiều thay đổi. Xu thế hiện tại là các dự án bất động sản xanh và thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn và đầy đủ tiện ích theo yêu cầu người tiêu dùng”, HoREA nhận định và phân tích.

Đối với dự báo có hay không bong bóng bất động sản dịp Tết và năm 2018, ông Châu cho rằng rất khó có thể xảy ra nhờ sự can thiệp kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Phần lớn cũng nhờ các doanh nghiệp nỗ lực tái cơ cấu đầu tư và định hình sản phẩm phù hợp thị trường, nhất là khi các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng am hiểu và chọn lựa kĩ càng hơn.

Hiện nay trên thị trường căn hộ tầm trung có rất nhiều dự án đang phát với những giá và kiểu phát triển khác nhau. Trong đó – Nhà Mơ, một công ty chuyên phát triển thị trường cán hộ Tầm trung với mẫu căn hộ điển hình mang thương hiệu nhà Mơ đó là  ” Dream Home  Riverside” Cùng xem các căn hộ Dream home như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆ CĂN HỘ DREAM HOME PALACE

Chủ đầu tư

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Tru sở: 11/29 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: (08) 6253 9666 - Fax: (08) 6253 9966

Tiếp thị & Phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Trụ sở: Số 3 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh Mê Linh: 17 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3 8484 777 – fax: (08) 3 5143 999
Email : hotro@dkrs.com.vn – Website: http://dkrs.com.vn

Hợp tác phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home// //