Các chủ đầu tư không “mặn mà” với phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ

Khi thị trường đang “tràn ngập” những dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp thì dòng căn hộ với mức giá trên dưới 1 tỷ lại bị bỏ ngỏ, trong khi đây lại chính là nhu cầu thực của đại đa số các gia đình.

Khan hiếm dòng căn hộ trên dưới 1 tỷ

Theo báo cáo của Công ty CBRE, trong quý I/2016, tại TP. HCM đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án chào bán mới tiếp tục tập trung ở khu Đông (48%) và khu Nam (31%) của TP.HCM.

Cũng theo công ty này, xét về cơ cấu căn hộ bán, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), theo sát sau là phân khúc trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.

Quan sát trên thị trường, một lượng rất lớn các dự án mới thuộc phân khúc cao cấp được chào bán, trong khi đó những dự án căn hộ có giá khoảng trên dưới 1 tỷ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ông Lê Hoàng Châu cho biết, hiện nhu cầu nhà ở có giá bán trên dưới 1 tỷ là rất lớn, mức giá này phù hợp với khả năng thu nhập của phần đông người lao động hiện nay tại thành phố.

Trên thực tế, đa số chủ đầu tư đều muốn tối ưu hóa lợi nhuận để đầu tư vào dòng căn hộ cao cấp nhưng rất ít chủ đầu tư đặt nhu cầu ở thực của khách hàng lên hàng đầu để phát triển dòng sản phẩm của mình. Nguyên do vì chi phí đầu vào quá lớn, giá bán nhà lại rẻ, lợi nhuận bị khống chế khiến các chủ đầu tư không mấy hào hứng xây nhà ở phân khúc trung bình. Điều này đỏi hỏi một chủ đầu tư có “nghề” mới dám chấp nhận trung thành với phân khúc căn hộ trung bình. Tuy phát triển phân khúc này có thể chủ đầu tư sẽ phải “lấy công làm lời” nhưng đây lại là một phân khúc bền vững trên thị trường, vì nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng bức thiết.

Đâu là nhu cầu ở thực của các gia đình trẻ hiện nay?

Mơ ước sở hữu căn hộ đẳng cấp, gia nhập cộng đồng văn minh sẽ khó thành hiện thực với những người chưa đủ thời gian tích lũy tài chính. Điều mà các gia đình trẻ luôn ấp ủ là sở hữu một chốn an cư lý tưởng mà giá cả hợp lý, vị trí tốt và giải pháp tài chính linh hoạt. Đại đa số người lao động tại TP.HCM với mức thu nhập vừa phải thì việc tìm cho mình một căn hộ để ở là một giấc mơ khó thành hiện thực.

Theo ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: “Giá bất động sản sắp tới ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, khó có thể giảm. Nhất là với phân khúc trung bình, giao dịch huyết mạch, việc mua bán tăng trưởng mạnh. Dự báo năm 2018, khi hàng tồn kho cơ bản hết, nguồn cung giảm thì có thể giá nhà sẽ tăng lên” (Trích nguồn cafebiz.vn).

Bên cạnh đó, tình hình giá thép cũng có chiều hướng tăng mạnh sau khi thông tin áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam được công bố, giá thép đã tăng vọt lên 12,4 – 12,6 triệu đồng/tấn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc giá thép tăng mạnh khiến người dân xây nhà và các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng đứng ngồi không yên. Đồng thời, theo Nghị định 122 của Chính phủ, từ ngày 1/1/2016, mức lương tối thiểu của người lao động sẽ tăng 12,4% so với năm 2015. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và xây dựng của các doanh nghiệp trong nước.

Theo tình hình biến động hiện nay thì việc lựa chọn một chốn an cư ngay tại thời điểm này sẽ càng cấp thiết hơn đối với người mua nhà.

LIÊN HỆ CĂN HỘ DREAM HOME PALACE

Chủ đầu tư

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Tru sở: 11/29 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: (08) 6253 9666 - Fax: (08) 6253 9966

Tiếp thị & Phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Trụ sở: Số 3 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh Mê Linh: 17 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3 8484 777 – fax: (08) 3 5143 999
Email : hotro@dkrs.com.vn – Website: http://dkrs.com.vn

Hợp tác phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home// //