Đại gia ngoại đổ xô đầu tư nhà dưới 1 tỷ đồng ở Sài Gòn

Nếu thập niên trước khối ngoại chỉ chuộng đầu tư bất động sản trung – cao cấp thì  nay các công ty Nhật, Hàn, Đài Loan, Malaysia… lại đua nhau rót vốn vào thị phần nhà ở bình dân TP HCM, giá dưới một tỷ đồng một căn.

Năm 2016 thị trường bất động sản TP HCM lần đầu tiên ghi nhận nhà đầu tư Đài Loan chen chân vào thị trường nhà ở giá rẻ. Căn hộ Vision, tọa lạc tại quận Bình Tân được chủ đầu tư Dacin đến từ Đài Loan ra mắt giữa năm nay với mức giá 15 triệu đồng một m2. Mỗi căn hộ 45m2 có giá thấp nhất 650-680 triệu đồng tùy vị trí. Dự án nhắm đến phù hợp với đa số đối tượng có mức thu nhập trung bình đang có mong muốn sở hữu nhà.

Cùng với làn sóng rầm rộ tiến vào thị trường bất động sản Việt Nam của nhiều nhà đầu tư Nhật, tháng 9/2016, Tập đoàn The Global Group-nhà phát triển và quản lý bất động sản Nhật Bản đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Nhà Mơ bằng việc rót 50 triệu USD vào các dự án đang xây dựng.

Ngoài việc góp vốn, Global còn tham gia vào việc phát triển dự án và chuyển giao công nghệ thi công, quy trình quản lý, vận hành dự án theo tiêu chuẩn của xứ sở hoa anh đào. Gần 1.000 căn hộ ở quận 8 có giá bán khởi điểm 868 triệu đồng mỗi căn là dự án khởi đầu cho sự hợp tác này.

Chủ tịch tập đoàn The Global Group, Hidekazu Nagashima đánh giá, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và có sự tương đồng với Nhật Bản ở nhiều thập niên trước. Công ty đã tham quan, tìm hiểu từng dự án trong dòng sản phẩm của đối tác Việt một thời gian dài trước khi quyết định đầu tư.

Một nhà đầu tư Nhật khác là Hankyu Realty cũng đã hợp tác với Công ty cổ phần đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở trên một tỷ đồng tại khu Đông Sài Gòn. Các dự án này gồm: Flora Anh Đào, Flora Fuji và nhà đầu tư ngoại còn thương thuyết đầu tư vào dự án thứ ba là Flora Kikyo. Các căn hộ hút vốn đầu tư Nhật có giá bình quân 1,5 tỷ đồng trở xuống, trong đó, sản phẩm giá dưới một tỷ đồng chiếm khoảng 10%.

N.H.O, nhà đầu tư Hàn Quốc trong năm nay cũng bán vét 2 dự án căn hộ có giá khởi điểm dưới 900 triệu đồng một căn trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức, TP HCM.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào nhận xét, thời gian qua có khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan… gia nhập cuộc đua giành thị phần nhà ở giá một tỷ đồng, thậm chí thấp hơn, chỉ 800 triệu đồng mỗi căn.

Đây là bước chuyển mình tích cực. Nếu nhìn lại 5-10 năm trước đây khối ngoại chỉ chuộng đầu tư vào nhà ở trung cao cấp. Một vài năm nay xu hướng rót vốn phát triển nhà giá rẻ mới được các tập đoàn, đại gia bất động sản nước ngoài đặc biệt quan tâm. Làn sóng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Theo ông Đào, có 2 nguyên nhân cơ bản thúc đẩy khối ngoại đặt niềm tin vào thị trường nhà ở bình dân. Thứ nhất, xuất phát từ nhu cầu thị trường, cơn khát nhà ở thuộc phân khúc này đang ngày càng tăng tại các đô thị. Dòng sản phẩm này được hấp thụ nhanh, tỷ lệ lấp đầy dự án rất cao do nhu cầu thật quyết định. Thứ hai, nhà ở bình dân có độ rủi ro thấp hơn do thu hồi vốn nhanh hơn nhà ở cao cấp nhờ thanh khoản tốt và ổn định trong chu kỳ dài.

Ông Đào phân tích, căn hộ cao cấp sẽ cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn các phân khúc nhà ở còn lại nhưng mức độ hấp thụ của nhà ở giá cao có giới hạn nhất định. Nhìn tổng quan toàn thị trường, bất động sản bình dân luôn có nguồn cầu đủ khả năng chi trả cực lớn và thị trường này vẫn còn bị bỏ ngỏ nên khối ngoại bắt đầu có biểu hiện chuyển hướng quan tâm khai thác trong thời gian gần đây.

Chuyên gia này cho rằng, điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của dòng sản phẩm nhà ở dưới một tỷ đồng đang được khối ngoại rầm rộ đầu tư phát triển là: diện tích nhỏ, vị trí cách xa trung tâm Sài Gòn nhưng kết nối giao thông thuận tiện và giá “mềm”, dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê.

Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆ CĂN HỘ DREAM HOME PALACE

Chủ đầu tư

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Tru sở: 11/29 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: (08) 6253 9666 - Fax: (08) 6253 9966

Tiếp thị & Phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Trụ sở: Số 3 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh Mê Linh: 17 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3 8484 777 – fax: (08) 3 5143 999
Email : hotro@dkrs.com.vn – Website: http://dkrs.com.vn

Hợp tác phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home// //