Xu hướng an cư tại Nam Sài Gòn của người nước ngoài

Người nước ngoài đang định cư tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng đang chiếm 1/6 tổng số người nước ngoài đang sống tại Việt Nam. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Việt Nam có hơn 90.000 người nước ngoài, tập trung nhiều nhất ở các thành phố lớn.

Tại TP HCM, khu Đông và Nam Sài Gòn là hai khu vực có lượng người nước ngoài cư trú đông nhất. Vài năm gần đây, Khu Nam Sài Gòn nhờ được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, môi trường sống, sông nước cây xanh, mật độ dân cư vừa phải, phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi nên dễ dàng thu hút cộng đồng cư dân nước ngoài về đây sinh sống.

Xu hướng an cư tại Nam Sài Gòn của người nước ngoài

Xu hướng an cư tại Nam Sài Gòn của người nước ngoài

Theo khảo sát sơ bộ của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, từ 2013-2015 lượng dân cư ngoại đến sinh sống và làm việc tại khu đô thị tăng từ hơn 11.000 người lên gần 15.000 người (tăng 35% chỉ trong 2 năm) đến từ 20 quốc gia và đến nay chiếm gần 50% dân số của khu đô thị này. Đặc biệt, sau khi đô thị Phú Mỹ Hưng đưa hàng loạt các công trình tiện ích quy mô lớn vào hoạt động vào năm 2011, lượng cư dân ngoại tăng đáng kể tại các khu như The Crecent, Crescent Mall.

Ngay từ đầu, chủ đầu tư đã yêu cầu S.O.M – đơn vị đảm nhiệm quy hoạch đô thị Mỹ, phải quy hoạch khu đô thị theo các tiêu chuẩn sống chuẩn quốc tế, đủ tiện ích với định hướng đô thị đa chức năng, có khả năng phát triển độc lập, đáp ứng cùng lúc 3 tiêu chí sống, làm việc, thư giãn nghỉ ngơi của người sống tại đây.

Cũng chính vì tính tương đồng về quy hoạch đô thị và những giá trị mà quy hoạch mang lại nên lượng người ngoài tại Phú Mỹ Hưng trong các năm từ 2013 đến 2015 tăng từ 9% lên gần 35%.

Tiện ích, môi trường, an ninh và dịch vụ hậu mãi là 4 yếu tố được người nước ngoài quan tâm và đánh giá cao cả về chất và lượng tại Phú Mỹ Hưng. Hiện ở đô thị có khoảng 20 cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe và 30 trường học, trong đó có nhiều trường quốc tế như SSIS, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Xu hướng an cư tại Nam Sài Gòn của người nước ngoài

Lượng người ngoài tại Phú Mỹ Hưng trong các năm từ 2013 đến 2015 tăng từ 9% lên gần 35%.

Nhờ tiện ích hiện đại và không gian sống đồng bộ nên có không ít người nước ngoài chấp nhận mất thời gian di chuyển từ 2 – 3 tiếng để di chuyển từ nhà đến nơi làm việc tại Bình Dương, Đồng Nai.

Trên tổng diện tích 433 ha, trong đó diện tích mặt sông là 50 ha, diện tích cây xanh 124 ha, tỷ lệ cây xanh trên đầu người là 8,9 m2. Sinh sống tại khu đô thị, hoạt động an ninh đảm bảo qua nhiều vòng, có bảo vệ bên ngoài lẫn nhân viên an ninh tại từng khu phố, tổng lực lượng người đảm nhiệm công việc này lên đến 700 người.

Tính cộng đồng là yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu, nhờ đó dịch vụ dành cho từng nhóm quốc tịch cũng gia tăng. Ngoài ra, chính sách hậu mãi của chủ đầu tư cũng giúp cho những cư dân ngoại cảm nhận được sự chu đáo gần gũi như họ đang sống tại nước mình.

Theo vnexpress.net

LIÊN HỆ CĂN HỘ DREAM HOME PALACE

Chủ đầu tư

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Tru sở: 11/29 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: (08) 6253 9666 - Fax: (08) 6253 9966

Tiếp thị & Phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home

Trụ sở: Số 3 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh Mê Linh: 17 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3 8484 777 – fax: (08) 3 5143 999
Email : hotro@dkrs.com.vn – Website: http://dkrs.com.vn

Hợp tác phân phối

Vị Trí Căn Hộ Dream Home// //